Chủ đầu tư căn hộ Sunwah Pearl Bình Thạnh, Sunwah Pearl Group

Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Bay Water hiện là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, người đại diện theo pháp luật là ông Choi Koon Shum.

Ngành nghề kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Vốn điều lệ của Bay Water (theo BCTC quý 4/2015 của SC5) là 1,019 tỷ đồng. Ngoài ra, đây cũng là chủ đầu tư của dự án chung cư tọa lạc tại số 90 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh với tổng vốn hơn 200 triệu USD, tương đương hơn 4,000 tỷ đồng.

Đây được đánh giá là một trong những vị trí đắc địa hiện nay của TPHCM, bởi đường Nguyễn Hữu Cảnh – tuyến đường đang hình thành nhiều khu căn hộ cao tầng và nhà ở cao cấp và cũng là tuyến đường cửa ngõ vào khu trung tâm quận 1 thuộc hàng ngắn nhất hiện nay.

Công ty TNHH Bay Water ban đầu thuộc các doanh nghiệp 100% vốn trong nước góp vốn đầu tư, với sự góp mặt của SC5 và Công ty TNHH Đầu tư Sa To theo tỷ lệ mỗi bên là 50%. Mục đích thành lập nhằm tái cấu trúc dự án Chỉnh trang Đô thị khu vực đầu cầu Thủ Thiêm. Tuy nhiên sau đó với sự xuất hiện của Công ty Sun Wah Vietnam Real Estate Limited (British Virgin Islands) tham gia, cơ cấu cổ đông của công ty này đã thay đổi gồm ba đối tác là Công ty cổ phần Xây dựng số 5 – SC5 (góp 26% vốn); Công ty TNHH Đầu tư Sa To (góp 26% vốn) và Công ty Sun Wah Vietnam Real Estate Limited (góp 48% vốn còn lại).

Sau đó, trong năm 2014, SC5 tiếp tục giảm sở hữu từ 26% xuống còn 18% và đến cuối năm 2015, tỷ lệ sở hữu của SC5 tại Công ty này giảm còn 10%. Trên BCTC quý 4/2015 của SC5, khoản mục tiền thuế đất phải nộp có liên quan đến dự án này là gần 471.6 tỷ đồng và theo giải trình, số tiền này sẽ phải nộp khi giá trị đầu tư chính thức được phê duyệt.Tuy nhiên, với việc rút chân hoàn toàn khỏi dự án này thông qua việc chuyển nhượng 10% vốn còn lại, trách nhiệm của SC5 với dự án sẽ được giảm đi đáng kể.

Được biết, Sun Wah, một trong những NĐT có liên quan đến dự án là một nhà đầu tư lớn đến từ Hồng Kông và đã tham gia nhiều dự án đầu tư ở Việt Nam, trong đó có các dự án tiêu biểu ở TPHCM như tòa nhà văn phòng cho thuê cao tầng Sun Wah trên đường Nguyễn Huệ, quận 1; khu phức hợp Saigon Pearl, quận Bình Thạnh

Những dự án của Sunwah Group đầu tư tại Việt Nam:

fsfsfssunwah pear 3

Sunwah Tower Nguyễn Huệ Quận 1

sun4

Căn hộ cao cấp Saigon Pearl Bình Thạnh

Quyết định quy hoạch 1/500 của dự án Sunwah Pearl

Chủ đầu tư
5 (100%) 3 votes

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline